Bưu điện TP Cần Thơ triển khai chi trả Bảo hiểm xã hội toàn thành phố


Để chủ động triển khai, bảo đảm việc chi trả qua hệ thống bưu điện diễn ra ổn định, đúng thời gian, Bưu điện TP Cần Thơ đã phối hợp chặt chẽ với BHXH thành phố và chính quyền địa phương tổ chức tốt công tác chỉ đạo triển khai, truyền thông tới các đối tượng thụ hưởng, tạo sự yên tâm tin tưởng cho các đối tượng thụ hưởng.

Ngay trong tháng 04/2012, Bưu điện TP Cần Thơ đã tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại địa bàn 02 quận Thốt Nốt và Ô Môn. Các Bưu điện Trung tâm đã thực hiện chi trả cho 747 đối tượng thụ huởng trên địa bàn 16 phường thuộc 02 quận với tổng số tiền là 2.254.830.100 đảm bảo kịp thời gian, đúng với quy trình quản lý nghiệp vụ, hợp đồng đã ký kết với BHXH. Trong kỳ chi trả không phát sinh các thắc mắc, khiếu nại của người thụ hưởng.

Sau thời gian triển khai, kết quả thăm dò ý kiến cho thấy hầu hết người thụ hưởng đồng tình với việc chuyển đổi, cách thức tổ chức chi trả của Bưu điện. Doanh thu 01 tháng thí điểm là 7.666.422 đồng. Từ tháng 5/2012, Bưu điện TP Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại các địa bàn còn lại là: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, huyện Thới Lai, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Phong Điền.

 

Theo Minh Khuyên

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
5LFZMU

Bài viết khác