Có nên gửi tiết kiệm Bưu điện Không?

Tiết kiệm Bưu điện là dịch vụ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, được cung cấp tại các điểm giao dịch thuộc mạng lưới của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước và Pháp luật.

Các sản phẩm, dịch vụ của Tiết kiệm Bưu điện hiện đang được cung cấp gồm có: Dịch vụ Tài khoản Tiết kiệm cá nhân; Tiết kiệm có kỳ hạn; Tiết kiệm gửi góp; Dịch vụ chuyển tiền; Dịch vụ thu hộ và Dịch vụ chi hộ.

Đối tượng phục vụ của Tiết kiệm Bưu điện mang tính xã hội cao vì Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam luôn chú trọng cung cấp dịch vụ tài chính cho những người dân ở nông thôn, những người có thu nhập thấp, đặc biệt là dân cư tại các vùng sâu, vùng xa.

tiết kiệm bưu điện
Tiết kiệm bưu điện có lãi suất cao

Gửi tiết kiệm Bưu điện tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng ở điểm nào?

Gửi tiết kiệm ngân hàng có khá nhiều bởi lãi suất cao, tính an toàn tuyệt đối, nhưng nhược điểm lớn của gửi tiết kiệm ngân hàng chính là việc các ngân hàng không phân bố rộng rãi, đa phần chỉ tập trung tại các thành phố lớn, trong khi đó gửi tiết kiệm tại bưu điện thì có ở khắp mọi nơi, tại những vùng sâu vùng xa người dân cũng có thể gửi tiết kiệm nếu như có nhu cầu.

Thêm một điểm cộng nữa cho hình thức gửi tiết kiệm bưu điện chính là thời gian mở cửa, trong khi hàng loạt các ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính thì các điểm giao dịch của bưu điện có thể làm việc ngoài giờ hành chính thậm trí là cả thứ 7 và chủ nhật.

tiết kiệm bưu điện
Tiết kiệm bưu điện phục vụ khách hàng cả thứ 7 và Chủ Nhật

Ưu điểm của gửi tiết kiệm Bưu điện?

Khi gửi tiết kiệm bưu điện thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích nhất định như: nhận được mức lãi suất cao. 

Lý do thứ hai khi người ta lựa chọn gửi tiết kiệm chính vấn đề an toàn. Có thể nói rằng khi hàng loạt các vụ bê bối ngân hàng làm ăn thất thoát, mất trắng khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đã làm cho nhiều người hoang mang, cũng từ đó đã có nhiều đối tượng lựa chọn việc gửi tiền vào bưu điện để tiết kiệm bởi sự an toàn khi gửi tiền vào bưu điện là cực kì cao.

Lý do tiếp theo để người dân lựa chọn gửi tiết kiệm bưu điện là do mạng lưới bưu điện có ở mọi địa bàn, khách hàng khi có nhu cầu chỉ cần đến các bưu điện trên toàn quốc để gửi tiền. Do mạng lưới đến tận các vùng sâu vùng xa, các huyện vùng núi nên đa phần dịch vụ gửi tiết kiệm bưu điện được được nhiều người dân ở nông thôn sử dụng.

Tiếp nữa khi lựa chọn gửi tiết kiệm tại bưu điện người dân không mất quá nhiều thời gian bởi dịch vụ vô cùng nhanh gọn, thủ tục cũng không quá rườm rà. 

có nên gửi tiết kiệm bưu điện
Tiết kiệm bưu điện phục vụ rộng khắp, có cả ở vùng sâu vùng xa

Nhược điểm của hình thức gửi tiết kiệm Bưu điện

  • Dịch vụ chưa phổ biến, chưa đa dạng phong phú và chưa đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.
  • Khách hàng không có nhiều lựa chọn. Nếu như đối với việc gửi tiết kiệm ngân hàng người dân có thể lựa chọn giữa các ngân hàng có lãi suất cao và phù hợp với mình thì gửi tiết kiệm bưu điện khách hàng lại không có quá nhiều lựa chọn như vậy.
  • Nếu như muốn rút tiền khách hàng buộc phải đến các bưu cục, và nếu rút tiền nhiều thì phải báo trước cho bưu điện 01 ngày.
tiết kiệm bưu điện
Tiết kiệm bưu điện có mặt tại các vùng sâu, vùng xa

Vậy có nên gửi tiết kiệm Bưu điện không?

Như vậy thông qua những ưu điểm và nhược điểm ở trên  khách hàng sẽ có những đánh giá phù hợp riêng cho mình để tìm đáp án cho câu hỏi “có nên gửi tiết kiệm bưu điện hay không?”.

Hiện tại loại hình gửi tiết kiệm bưu điện đang rất phổ biến và với nhiều dự án phát triển mới thì loại hình này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Chúc quý khách hàng lựa chọn được gói tiết kiệm phù hợp với mình và hy vọng với bài phân tích trên, cantho.vnpost.vn sẽ giúp giải đáp cho câu hỏi “có nên gửi tiết kiệm bưu điện không ?” cho quý khách.

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
JE51L5

Bài viết khác