Bưu điện Cần Thơ triển khai dịch vụ cấp đổi và chuyển phát Giấy phép lái xe

Lãnh đạo hai đơn vị ký hợp đồng cung cấp dịch vụ

 

Theo thỏa thuận hợp tác, khi người dân có nhu cầu cấp đổi và nhận GPLX đến điểm phục vụ của Bưu điện làm thủ tục. Bưu điện thay mặt bộ phận tiếp nhận của Sở Giao thông Vận tải trực tiếp làm thủ tục, thu lệ phí cấp đổi GPLX theo quy định, chuyển trả GPLX mới đến tận tay người dân theo yêu cầu. Cước phí trọn gói nội tỉnh là 50.000 đồng/hồ sơ (dịch vụ Bưu phẩm đảm bảo); cước liên tỉnh là 85.000 đồng/hồ sơ (dịch vụ chuyển phát nhanh EMS). Giá cước dịch vụ cộng thêm (tiếp nhận làm thủ tục cấp đổi hồ sơ GPLX tại UBND xã, phường, các cơ quan, ban ngành...) là: 20.000đ/hồ sơ, GPLX).

Trước mắt dịch vụ được triển khai thí điểm tại Bưu cục giao dịch trung tâm TP. Cần Thơ và Bưu cục giao dịch tại địa bàn quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ. Sau 01 tháng, hai bên sẽ đánh giá kết quả thực hiện và xem xét triển khai đến tất cả các Bưu cục tại trung tâm quận, huyện trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dân, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi, giảm thiểu chi phí, thời gian cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính.

Theo kế hoạch, thời gian tới, Bưu điện TP Cần Thơ sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chi trả trợ cấp xã hội cho cho người có công; phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TP. Cần Thơ triển khai dịch vụ thu phạt phí giao thông… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp và lợi ích chung của toàn xã hội.

Minh Khuyên

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
SOZX8S

Bài viết khác